Những cách luyện tập cho đầu óc nhanh nhẹn

Được viết bởi
Đánh giá bài viết
(1 Đánh giá)
Những cách luyện tập cho đầu óc nhanh nhẹn Những cách luyện tập cho đầu óc nhanh nhẹn

Càng về già đầu óc thiếu nhạy bén (nhanh nhẹn) mọi việc chậm chạp vì phải suy nghĩ lâu hơn. Vậy cách nào để luyện cho đầu óc nhanh nhẹn hơn?

Bạn nhìn khái quát vấn đề không được tốt? Bạn tính toán chậm, bạn không thể nhớ những kiến thức mới, hay lặp đi lặp lại một lỗi nhiều lần…?

Những vấn đề này thường gặp ở những người có đầu óc chậm chạp. Để khắc phục điều này, chúng ta cần tăng tốc độ hoạt động của đầu óc.

Nhưng làm thế nào để luyện tập cho đầu óc luôn nhanh nhẹn? Có thể luyện tập đầu óc hay không? Thực ra, não của chúng ta, càng luyện tập tốc độ xử lí càng nhanh, dựa vào việc luyện tập có thể giải quyết được những vấn đề phiền não. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu 9 thói quen giúp rèn luyện não.

Cố gắng nhớ lại toàn bộ sự việc đã diễn ra trong ngày.
Trước khi đi ngủ, bạn hãy cố gắng nhớ lại toàn bộ sự việc diễn ra trong ngày, từng chuyện từng chuyện một. Sau khi nhớ lại, bạn hãy kể chúng ra thành một câu chuyện.

Phương pháp này giúp tăng trí nhớ, nhưng đặc biệt là có thể giúp chúng ta giảm những lỗi mắc phải nhiều lần. Ví dụ, trong ngày hôm đó bạn mắc phải một lỗi nào đó trong công việc, tối hôm đó bạn nhớ lại và thầm nghĩ: “À, nếu lúc đó mình không làm như vậy thì …”. Cứ như thế, lúc nào đó, khi gặp lại vấn đề đó và bạn sẽ không phạm phải sai lầm nữa.

Không dựa dẫm vào thực phẩm giúp đầu óc nhanh nhẹn
Không có thực phẩm nào có thể làm đầu óc trở nên nhanh nhẹn. Chúng ta thường nghe “Đồ ăn này tốt cho việc giảm cân”…. Nếu đúng như thế thì tất cả mọi người đã có được thân hình cân đối. “Cuốn sách này sẽ giúp bạn nói được Tiếng Anh” cũng giống như vậy. Nếu thật sự đúng thì tất cả mọi người chỉ cần đọc cuốn sách đó là đã có thể nói được Tiếng Anh.

Việc rèn luyện đầu óc nhanh nhẹn cũng giống như vậy. Nếu thật sự có thực phẩm giúp đầu óc trở nên nhanh nhẹn thì sẽ không có ai phảiphiền não trong công việc.

Kết cục, có thể nói: “Thực phẩm tốt cho cơ thể thì sẽ tốt cho não”. Chúng ta thường nghe rằng “Sô cô la tốt cho não” nhưng thực sự ở đây có một sự hiểu lầm nhỏ. Đúng là việc ăn sô cô la có thể giúp cho đầu óc nhanh nhẹn, nhưng nó chỉ có hiệu quả tức thời. Khi mệt mỏi, đầu óc trở nên chậm chạp, chúng ta ăn sô cô la sẽ giúp cho đầu óc trở lại với tốt độ bình thường. Tóm lại là không thể giúp cho đầu óc có tốc độ vượt lên trên mức bình thường, chỉ đơn thuần là “từ âm về 0”.

Ngủ đủ giấc
Nếu không cho não nghỉ ngơi thì không thể làm cho đầu óc nhanh nhẹn được. Nếu không quá bận, hãy ngủ đủ giấc.

Để có được giấc ngủ tốt, điều quan trọng nhất là tạo được cảm giác thư thái. Bạn nên nghe những âm thanh từ thiên nhiên để tăng chất lượng giấc ngủ.Ví dụ như tiếng sóng biển.

Đi bộ
Đi bộ và thể dục rất tốt cho não. Không nên vận động quá sức nhưng đi bộ hay tập thể dục sẽ mang lại hiểu quả rất cao. Khi vân động, sự lưu thông của máu trong cơ thể sẽ tốt lên. Để não hoạt động cần cung cấp cho não đường glucose.Tuy nhiên, vẫn còn một thứ không thể thiếu,đó là khí oxy. Máu giúp mang khí oxy lên não. Do đó, nếu lượng máu lên não ít thì lượng khí oxy tới não cũng ít theo, điều đó làm cho hoạt động của não trở nên yếu đi.

Do đó, khi đi làm hay đi học, bạn hãy cố gắng đi bộ thật nhiều. Điều đó sẽ giúp cho bạn học tập và làm việc hiệu quả hơn.

Trong khi làm việc, nếu cảm thấy mệt mỏi, hãy vận động cơ thể ngay lập tức. Đặc biệt những công việc bàn giấy, trong một khoảng thời gian dài không thay đổi tư thế, cần phải vận động để lượng máu về não tăng lên.

Được xem 5760 lần
MGG Vietnam

Bạn muốn biết chi tiết các sản phẩm hoặc báo giá sản phẩm hãy liên hệ 0915.915.680 hoặc gửi thư điện tử đến địa chỉ mggvn.sales@gmail.com

https://mgg.com.vn

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin

Các thông tin (*) yêu cầu phải nhập. Mã cho phép dùng các thẻ HTML.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH MGG VIỆT

Số 4, ngõ 389 Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 0915.915.680

Truy cập

3255323
Hôm nay
Hôm qua
4938
2146