Điện lực Hà Nội khuyến cáo sử dụng điện an toàn tiết kiệm và hiệu quả trong đợt nắng nóng kéo dài

Được viết bởi
Đánh giá bài viết
(2 Đánh giá)

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo tại miền Bắc và Hà Nội lại diễn ra đợt nắng nóng, bắt đầu từ ngày 02/6. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13-16 giờ. Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) khuyến cáo khách hàng và các cơ quan, công sở, nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả

EVNHANOI đã lên kế hoạch, chuẩn bị phương án cung ứng điện mùa hè năm 2022

Trong nắng nóng, một số nơi trong đó có thủ đô Hà Nội có thể lên đến 35-38 độ, nắng nóng đặc biệt gay gắt. Đây là nhiệt độ khí tượng, thực tế nền nhiệt ngoài trời sẽ cao và quãng thời gian nắng nóng trong ngày dài hơn do hiệu ứng đô thị nhà kính, bê tông hóa. Thời gian xảy ra nắng nóng được xác định trong khoảng từ 9h đến 18h (tuỳ ngày), nắng nóng gay gắt cực đỉnh trong khoảng từ 11h đến 16h.

Nắng nóng kéo dài sẽ khiến tiêu thụ điện trong sinh hoạt tăng rất cao, phần lớn do sử dụng nhiều thiết bị làm mát như điều hòa nhiệt độ. Điều này cũng dẫn đến nguy cơ cao xảy ra sự cố lưới điện cục bộ do phải vận hành đầy tải, quá tải ở nhiều thời điểm. Đối với các hộ gia đình, thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện. Ngay việc sử dụng điện trong sinh hoạt thì nguy cơ quá tải, sự cố, nhảy aptomat, thậm chí nguy cơ gây cháy nổ vào những ngày nắng nóng cao điểm cũng sẽ tăng cao so với bình thường.

dien luc ha noi0622 2

EVNHANOI thường xuyên kiểm tra tình trạng vận hành của thiết bị

Để đảm bảo an toàn về điện trong quá trình sử dụng, nhất là khi Hà Nội vừa trải qua nhiều đợt mưa lớn. Người dân cần kiểm tra tình trạng hệ thống dây điện, đường điện âm tường của ngôi nhà. Bởi vì nếu không kiểm tra kỹ lưỡng, một sự cố nhỏ cũng có thể dẫn đến điện giật hay hỏa hoạn, đặc biệt là khi nhà bạn có trẻ nhỏ.

Với tình hình thời tiết nắng nóng tại Hà Nội diễn ra từ ngày 02/6, EVNHANOI khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất: không sử dụng cùng lúc các thiết bị điện có công suất lớn, giảm bớt đèn chiếu sáng, cài đặt nhiệt độ điều hòa từ 27°C trở lên vào các khung giờ cao điểm, cụ thể từ 11h30 ÷ 15h00 và từ 20h00 ÷ 23h00. Bên cạnh đó, EVNHANOI rất mong nhận được sự chia sẻ và ủng hộ của khách hàng sử dụng điện để Tổng công ty tiếp tục hoàn thiện hơn nữa, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao về dịch vụ khách hàng.

Được xem 203 lần
MGG Vietnam

Bạn muốn biết chi tiết các sản phẩm hoặc báo giá sản phẩm hãy liên hệ 0915.915.680 hoặc gửi thư điện tử đến địa chỉ mggvn.sales@gmail.com

https://mgg.com.vn

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin

Liên hệ

CÔNG TY TNHH MGG VIỆT

TM2-9, Tầng 2, Tòa nhà 903, Khu đô thị Tây Hồ Tây, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
Điện thoại: 0915.915.680

Truy cập

4121794
Hôm nay
Hôm qua
3099
1587